Tại sao Guilty Crown bị nhiều fan mecha ghét bỏ

Thể loại Mecha có rất nhiều anime, điều này có ý nghĩa với sự phổ biến của các loạt phim như Gundam . Tuy nhiên, đối với mỗi câu chuyện thành công, có rất nhiều thất bại khiến bất kỳ ai xem chúng đều thất vọng. Một số trong số này có rất nhiều tiềm năng, nhưng việc thực thi hỗn loạn khiến chúng trở nên bị đạt ở mức trung bình về mặt tiếp nhận.

Một ví dụ về cái sau là Guilty Crown năm 2011. Gần như chỉ là một loạt phim về mecha, chương trình này lấy các yếu tố từ các thương hiệu khác và kết hợp chúng thành một nồi lẩu thập cẩm. Nhiều người yêu thích bộ truyện, nhưng cũng không ít người xem qua yếu tố thú vị của nó và coi nó như một phiên bản kém cỏi của anime mecha mà nó đã cắt ra. Đây là nội dung của bộ truyện, tại sao một số người yêu thích nó và tại sao nhiều người không thể chịu đựng được Guilty Crown.

Guilty Crown là gì?

Là một bộ truyện gốc do Production IG tạo ra, Guilty Crown lấy bối cảnh ở một phiên bản Nhật Bản bị bao vây bởi một căn bệnh có tên là Apocalypse Virus. Liên Hợp Quốc đã phản ứng bằng cách thành lập GHQ, tổ chức chứa virus và cứu Nhật Bản nhưng lại cướp đi nền độc lập của đất nước này. Nhân vật chính là Shu Ouma, một học sinh trung học có cuộc sống thay đổi khi anh gặp ca sĩ thần tượng nổi tiếng Inori. Anh phát hiện ra rằng Inori thực sự là một phần của nhóm dân quân chống GHQ nhằm khôi phục chủ quyền của Nhật Bản. Tham gia cùng với cô ấy, Shu có được khả năng trích xuất vũ khí gọi là “Voids” từ tâm hồn bên trong của người khác, sử dụng chúng để bảo vệ chống lại các mech Endlave của GHQ.

Guilty Crown chắc chắn có một số giá trị rất hay, cảnh chiến đấu và dàn dựng rất tốt. Điều này rất hợp lý vì Production IG là studio đứng sau anime cyberpunk huyền thoại Ghost in the Shell: Stand Alone Complex. Thêm vào âm nhạc hoành tráng từ Hiroyuki Sawano, và mỗi tập phim thường tràn ngập những khoảnh khắc tuyệt vời với điểm số thậm chí còn lớn hơn. Bộ phim cũng không ngại tái tạo lại chính nó trong suốt 22 tập của nó, nhưng mặc dù điều này có thể đáng khen ngợi, nhưng nó cũng là nguồn gốc của vấn đề chính của nó.

Một số người hâm mộ Mecha ghét Guilty Crown

Những người không thích Guilty Crown chủ yếu làm như vậy vì nó giống như một bản ripoff tồi tệ hơn của anime Mecha cao cấp. Đặc điểm của Shu là yếu đuối, kém hiệu quả và hèn nhát rất gợi nhớ đến Shinji Ikari trong Neon Genesis Evangelion vẫn còn ảnh hưởng. Sự so sánh này được thực hiện mạnh mẽ hơn với bối cảnh hậu tận thế của Nhật Bản trong cả hai bộ truyện, cũng như việc sử dụng lẫn nhau các biểu tượng đôi khi ít tinh tế hơn của Cơ đốc giáo. Không giúp được gì vấn đề là Aquarion Evol, phần tiếp theo của một Evangelion khác, ra mắt cùng thời điểm, khiến toàn bộ sự việc trở nên vô nghĩa hơn. Thực tế là yếu tố vật lí trở lại ghế sau cho một nhân vật chính có sức mạnh bí ẩn về cơ bản làm cho loạt phim trở thành một anime kiểu Code Geass, đặc biệt là vì cả hai đều đề cập đến một Nhật Bản đã bị chinh phục bởi các quốc gia bên ngoài.

Ngay cả những bộ anime cổ điển cũng không có thời gian nghỉ ngơi, vì khía cạnh yêu thích thần tượng nhạc pop là một khía cạnh khá quen thuộc với người hâm mộ của The Super Dimension Fortress Macross. Tương tự như vậy, yếu tố âm mưu / nổi loạn trong nhân vật của Inori thậm chí còn gợi lại một chút cốt truyện trong Megazone 23, cho thấy Guilty Crown không nguyên bản như thế nào. Tất cả “nguồn cảm hứng” này sẽ ổn nếu nó được xử lý tốt, nhưng bằng cách trộn rất nhiều anime khác vào máy xay sinh tố, Guilty Crown chỉ còn lại những yếu tố cơ bản nhất, cắt ngắn chúng thành một thứ mà nhiều người hâm mộ không hài lòng.

Điều này dẫn đến một chương trình cảm thấy không hứng thú với câu chuyện và ý tưởng của chính nó, với cốt truyện là một mớ hỗn độn vội vã, lộn xộn. Vì vậy, điều chính mà Guilty Crown đã mắc phải là đạo văn, ăn cắp những ý tưởng mà nó không liên quan gì. Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người hâm mộ cơ học ghét bộ truyện, vì họ nhìn thấy nó vì nó không nguyên bản như thế nào, đặc biệt là nếu họ cũng đã xem tất cả các chương trình mà nó mô phỏng.

 

Leave A Reply