DDoS Mitigation – Tại sao cần phải giảm thiểu ddos

Đứng trước sự tinh vi và thiệt hại gây ra ngày càng lớn của DDoS, việc giảm thiểu DDoS là điều mà các doanh nghiệp cần thiết phải thực hiện. Chỉ có vậy thì bạn mới có thể giảm bớt được những ảnh hưởng của DDoS tới hiệu quả hoạt động, doanh thu của doanh nghiệp cũng như trải nghiệm truy cập của người dùng. Trong bài viết này, Bizfly Cloud sẽ giúp bạn lý giải được chi tiết lý do tại sao cần phải giảm thiểu DDoS.

DDoS Mitigation - Tại sao cần phải giảm thiểu ddos 1

DDoS Mitigation là gì

DDoS Mitigation hay giảm thiểu DDoS là một giải pháp cục bộ cho các cuộc tấn công DDoS đề cập đến các hành động làm giảm hoặc giảm hoàn toàn những tác động của cuộc tấn công DDoS đến website hoặc hệ thống máy chủ. Sự thành công của dịch vụ DDoS Mitigation được đo lường khi mục tiêu mạng hay hệ thống mà các cuộc tấn công hướng đến được đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động tốt.

DDoS Mitigation - Tại sao cần phải giảm thiểu ddos 2

Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện DDoS Mitigation 

Khi một hệ thống bị DDoS tấn công tuy có thể chỉ bị gián đoạn tạm thời nhưng những hậu quả mà nó gây ra là rất lớn. Vì vậy, DDoS Mitigation lúc này cần thiết được ứng dụng. Ngoài ra, các doanh nghiệp cần thực hiện DDoS Mitigation bởi một vài lý do cụ thể sau:

 • Đối với các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp lưu trữ hồ sơ kinh doanh, dữ liệu tài chính hay thông tin khách hàng, việc website bị tấn công DDoS là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi áp dụng DDoS Mitigation, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, năng lượng và tiền bạc trong quá trình giảm thiểu rủi ro mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả của việc bảo vệ website.
 • DDoS Mitigation giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro kinh doanh và thời gian chết bằng các giải pháp giảm thiểu hiệu quả có khả năng chống lại các cuộc tấn công DDoS có quy mô lớn.
 • DDoS Mitigation được đánh giá là giải pháp tốt nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS trên nền tảng web. Khi doanh nghiệp thực hiện việc tích hợp DDoS Mitigation vào hệ thống an toàn website, khách hàng sẽ có được những trải nghiệm nâng cao mà không có bất kỳ gián đoạn nào.
 • Bằng cách tùy thuộc vào các quy tắc bảo mật và được cập nhật nhất quán bởi các nhà cung cấp dịch vụ giảm thiểu DDoS mà DDoS Mitigation có khả năng bảo vệ website và chống lại các mối đe dọa DDoS hiện tại.

Làm thế nào để chọn đúng dịch vụ DDoS Mitigation 

Để chọn được một dịch vụ DDoS Mitigation chính xác và hiệu quả, bạn cần dựa trên các điểm mấu chốt cần chú ý sau:

 • Khả năng mở rộng: Bạn cần chọn được một dịch vụ DDoS Mitigation có khả năng thích ứng và đạt được hiệu quả trong việc chống lại quy mô tấn công ngày càng lớn của DDoS Attack.
 • Dung lượng mạng: Yếu tố này là quan trọng bởi nó có thể đánh giá hay phản ánh được khả năng mở rộng tổng thể đã có sẵn đồng thời truyền dữ liệu rộng rãi để việc phân tích và phản hồi trở nên nhanh chóng.
 • Tính linh hoạt: Điều này là cần thiết bởi nó đảm bảo được việc tạo ra các phương án thích ứng phù hợp với tấn công DDoS.
 • Độ tin cậy: Cần lựa chọn dịch vụ DDoS Mitigation uy tín, chất lượng và đảm bảo được sự uy tín để đảm bảo giải quyết kịp thời các cuộc tấn công mới hướng vào website.

DDoS Mitigation - Tại sao cần phải giảm thiểu ddos 3

Với kinh nghiệm vận hành và phòng chống tấn công DDoS cho nhiều website lớn với lưu lượng truy cập khổng lồ, Bizfly Anti DDoS tự hào  là dịch vụ DDoS Mitigation chuyên nghiệp không chỉ đảm bảo được các yếu tố nói trên mà còn có nhiều tính năng khác như:

 • Bizfly Anti DDoS có khả năng tự động lọc, chặn các cuộc tấn công DDoS trong khoảng thời gian ngắn với các phương thức lọc chặn khác nhau như theo tên miền, theo đường dẫn website hay phiên truy cập nhờ cơ chế lọc linh hoạt.
 • Tích hợp tốt với CDN cho dữ liệu HTML giúp tăng tốc độ truy cập của website, tối ưu dung lượng truyền tải, và giảm tải cho máy chủ.
 • Bizfly Anti DDoS hỗ trợ thiết lập danh sách các địa chỉ IP được phép hoặc bị chặn truy cập vào website để đảm bảo website không bị ảnh hưởng khi tấn công DDoS xảy ra.

Bên cạnh đó, các giải pháp công nghệ tối ưu được xây dựng và phát triển bởi chính đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tại VCCorp giúp phát hiện và ngăn chặn nhiều dạng tấn công DDoS khác nhau tại các tầng IP, giao thức, ứng dụng,.. khác nhau một cách hiệu quả.

Bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng đều phải đối mặt với việc website của mình bị tấn công DDoS. Tuy nhiên, với các chiến lược giảm thiểu DDoS phù hợp hay một giải pháp chống DDoS hiệu quả như Bizfly Anti DDoS thì doanh nghiệp có thể dễ dàng tiết kiệm thời gian, năng lượng cũng như chi phí mà vẫn đảm bảo giảm thiểu tốt những rủi ro mà DDoS gây ra. Vậy, bạn đã hiểu rõ về DDoS Mitigation và tại sao cần phải giảm thiểu DDoS rồi đúng không?

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Leave A Reply