Auto Scaling là gì? Cách sử dụng Auto Scaling mang lại những lợi ích gì- Bizfly Cloud 

Auto Scaling là một giải pháp hữu hiệu có khả năng xử lý và khắc phục tình trạng các ứng dụng, website hay phần mềm bị tải chậm hay dừng hoạt động nhờ khả năng tăng, giảm số lượng tài nguyên phù hợp theo nhu cầu thực tế. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường đám mây và bắt gặp thuật ngữ này, bạn có thể tìm hiểu ngay Auto Scaling là gì? Cách sử dụng Auto Scaling mang lại những lợi ích gì qua bài viết của Bizfly Cloud nhé!

Auto Scaling là gì 

Auto Scaling hay tự mở rộng quy mô là một giải pháp có khả năng mở rộng hoặc thu hẹp số lượng tài nguyên máy tính được phân phối cho các ứng dụng một cách tự động dựa trên nhu cầu sử dụng của ứng dụng đó.

Auto Scaling giúp đảm bảo các nhóm server được chọn không bao giờ vượt ra ngoài khoảng giá trị tối thiểu hay tối đa, số lượng server tồn tại một cách chính xác để thực hiện việc điều khiển và xử lý các thông tin cần thiết.

Auto Scaling là gì 1

Lợi ích mà Auto Scaling mang lại 

Khi sử dụng Auto Scaling, bạn sẽ nhận được một số lợi ích như sau:

  • Tối ưu chi phí: Khi lưu lượng người dùng truy cập ở mức thấp và không cần sử dụng nhiều tài nguyên thì Auto Scaling sẽ tự động xoá đi các máy chủ không được sử dụng đến. Điều này giúp cắt giảm tối đa chi phí phát sinh cho các server trong khoảng thời gian những server này không được sử dụng. Auto Scaling cũng giúp người dùng có thể tận dụng đặc tính trả tiền theo thời gian sử dụng thay vì phải chi trả cho toàn bộ các tài nguyên bao gồm cả tài nguyên không dùng đến.
  • Gia tăng tính khả dụng: Khi có một máy chủ trong nhóm server bị tắt, Auto Scaling sẽ nhanh chóng phát hiện và thay thế server bị tắt đó đi để hệ thống vẫn đảm bảo khả năng hoạt động ổn định. Từ đó, khả năng phục hồi và tính sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu xử lý thông tin của người dùng luôn được gia tăng.
  • Tăng tính linh hoạt: Trong khi một số doanh nghiệp cần thiết phải cài đặt cố định một số server theo chu kỳ hàng ngày, hàng tuần hay hàng năm thì Auto Scaling lại linh hoạt hơn nhờ bởi nó được thiết lập để thay đổi số lượng server và tài nguyên server trong khoảng thời gian được đặt trước. Điều này giúp hạn chế tối đa tình trạng có quá nhiều hoặc quá ít máy chủ xử lý lưu lượng truy cập thực tế. 

Auto Scaling là gì 2

Giải pháp tự động điều chỉnh số lượng máy chủ – Bizfly Auto Scaling

Bizfly Auto Scaling là giải pháp điều chỉnh số lượng máy chủ tự động được cung cấp bởi top 4 nhà cung cấp giải pháp đám mây hàng đầu Việt Nam – Bizfly Cloud. Được nhiều hệ thống lớn lựa chọn như Vingroup, VTV, Sapo, Thu Cúc,…dịch vụ Auto Scaling đảm bảo mang đến những lợi ích tiêu chuẩn bao gồm:

  • Khả năng tích hợp với Bizfly Cloud Server: Bizfly Auto Scaling được cung cấp dưới dạng một tiện ích hỗ trợ máy chủ ảo Cloud Server nên nó có thể cài đặt dễ dàng để tạo và quản lý máy chủ tự động theo nhóm.
  • Tự động điều chỉnh: Số lượng máy chủ sẽ được tự động tăng hoặc giảm tuỳ theo nhu cầu sử dụng tài nguyên Network, RAM, CPU,… vào các thời điểm bất kỳ hoặc theo một chu kỳ thời gian cụ thể.
  • Kiểm tra và phục hồi tự động: Khi một máy chủ có dấu hiệu ngừng hoạt động bất thường, Bizfly Auto Scaling sẽ tự động phát hiện, kiểm tra và phục hồi khả năng hoạt động ổn định của website/ứng dụng.
  • Tạo ra máy chủ nhanh chóng và tự động: Bizfly Auto Scaling có thể dựa trên các thông tin được thiết lập sẵn để tạo thêm các máy chủ mới một cách tự động.

Ngoài ra, Bizfly Auto Scaling còn có đội ngũ hỗ trợ, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng khắc phục và xử lý mọi vấn đề mà khách hàng gặp phải trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. 

Áp dụng Auto Scaling và xây dựng một hệ thống máy chủ có khả năng mở rộng hay thu hẹp linh hoạt là điều cần thiết để ngăn chặn các vấn đề tăng cao đột biến trong nhu cầu sử dụng tài nguyên hay xử lý thông tin. Và Bizfly Auto Scaling chính là giải pháp hữu hiệu nhất giúp phân bổ tài nguyên kịp thời để xử lý các vấn đề website, ứng dụng dừng hoạt động do không đủ tài nguyên đồng thời cắt giảm chi phí cho những tài nguyên không sử dụng tới.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Leave A Reply